TikTok Shop

TikTok Shop x ICONCRAFT หนุนซอฟต์พาวเวอร์ไทย

TikTok Shop x ICONCRAFT หนุนซอฟต์พาวเวอร์ไทย

รับเทรนด์ Rainbow Economy พร้อมดัน “แฟชั่นผ้าขาวม้า” ในคอลเลกชันพิเศษ เป็น Exclusive Product บนแพลตฟอร์ม

TikTok Shop โซลูชันอีคอมเมิร์ซชั้นนําในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เดินหน้าสนับสนุนและส่งเสริมธุรกิจท้องถิ่นในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดร่วมมือกับ ICONCRAFT พื้นที่แห่งงานฝีมือสุดสร้างสรรค์ของคนไทย ชั้น 4-5 ไอคอนสยาม โปรโมทซอฟต์พาวเวอร์ไทยจัดแสดงสินค้าภูมิปัญญาท้องถิ่นกับโปรเจกต์ ICONCRAFT x COLLECTOR PROJECT นำแฟชั่นผ้าไทยสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ‘Pride Out Loud’ จากผ้าขาวม้าทอมือหัตถศิลป์ไทยแบรนด์ “ไฉไล” มาออกแบบและสร้างสรรค์ผลงานที่แสดงอัตลักษณ์ท้องถิ่น ภายใต้ธีม Limitless ร่วมฉลองกิจกรรม Pride Month เพื่อส่งต่อผลิตภัณฑ์ไทยไปสู่ตลาดโลก พร้อมวางจำหน่ายที่ ICONCRAFT และออนไลน์ที่ TikTok Shop เท่านั้น เริ่มตั้งแต่ 6 – 16 มิถุนายน ศกนี้

TikTok Shop แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่ปลุกพลังซอฟต์พาวเวอร์ไทย

ข้อมูลจาก LGBT Capital เมื่อปี 2562 เผยมูลค่าการใช้จ่ายกลุ่ม LGBTQ+ ทั่วโลกอยู่ราว 135 ล้านล้านบาท ขณะที่ไทยมีรายได้จากการท่องเที่ยวของผู้บริโภคกลุ่มนี้อยู่ประมาณ 2.26 แสนล้านบาท ติดอันดับ 1 ในเอเชีย และเป็นอันดับ 4 ของโลก รองจากสหรัฐฯ สเปน และฝรั่งเศส สอดรับกับเทรนด์ Pink Economy หรือ Rainbow Economy ที่กำลังเติบโตเพิ่มมากขึ้นในประเทศไทย และกระแส Shoppertainment ที่ได้กลายเป็น New Norm ของผู้บริโภคในไทย ได้สร้างโอกาสใหม่ ๆ ให้กับธุรกิจท้องถิ่นและครีเอเตอร์มากยิ่งขึ้น ข้อมูลจาก TikTok Shop พบว่าในช่วงของการโปรโมทแคมเปญ #PrideParadeไปด้วยกัน ปีก่อน ได้รับกระแสตอบรับอย่างดีจากครีเอเตอร์กลุ่ม LGBTQIA+ มีการทำคอนเทนต์และติดตะกร้า ทำให้เทรนด์การช็อปสินค้าในหมวดแฟชั่นพุ่งสูงติดอันดับ Top 3 ใน TikTok Shop ตอกย้ำว่า TikTok Shop คือผู้นำแพลตฟอร์มที่มอบทั้งโอกาสและรายได้ให้กับครีเอเตอร์กลุ่มนี้ โดย 80% ของครีเอเตอร์ LGBTQ+ ที่ร่วมขบวนพาเหรดในปีก่อน ต่างได้รับโอกาสในการสร้างรายได้จากงานเดินพาเหรดในปีนี้ หรือแม้แต่ครีเอเตอร์ที่ไม่ได้ร่วมพาเหรด ก็ยังได้ร่วมมือกับแบรนด์ต่าง ๆ จัดทำคอนเทนต์ สะท้อนถึงสัญญาณบวกของการมีรายได้เพิ่มแก่ชุมชนครีเอเตอร์กลุ่ม LGBTQ+ บน TikTok Shop

เช่นเดียวกับโปรเจกต์พิเศษของ ICONCRAFT ในเดือน Pride Month ปีนี้ ที่สามารถใช้ศักยภาพแพลตฟอร์ม TikTok Shop ในการสร้างสรรค์คอนเทนต์ ส่งต่อเรื่องราว และจำหน่ายสินค้าสร้างรายได้กลับมาสู่ชุมชนได้ในที่เดียว และจะเป็นอีกหนึ่งโมเมนต์สำคัญของการผสมผสานการสนับสนุนซอฟต์พาวเวอร์ไทยบนอีโคซิสเต็มส์อีคอมเมิร์ซของ TikTok Shop เข้ากับกระแส Rainbow Economy ที่เป็นโอกาสทางธุรกิจ ครีเอเตอร์ และผู้บริโภค

นางสาวกรณิการ์ นิวัติศัยวงศ์, Head of FMCG, E-Commerce – TikTok Shop Thailand กล่าวว่า “ความเป็นผู้นำใน Shoppertainment ของเรา ทำให้เป้าหมายของ TikTok Shop ที่มุ่งสนับสนุนธุรกิจท้องถิ่นให้เติบโตอย่างยั่งยืนบนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซมีความหลากหลายมากขึ้น และเนื่องในโอกาส Pride Month ปีนี้ TikTok Shop เป็นอีคอมเมิร์ซแพลตฟอร์มรายเดียวที่จำหน่ายสินค้า Special Collection ดังกล่าว โดยผู้ซื้อสามารถชมและกดสั่งซื้อสินค้าได้ทุกที่ ทุกเวลา ซึ่งความร่วมมือกับ ICONCRAFT ยังตอกย้ำความมุ่งมั่นของเราในการสนับสนุนผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นอย่าง “ผ้าขาวม้าไทย” ให้เติบโตจาก Local สู่ Global”

“เราขอขอบคุณ ICONCRAFT ที่เห็นพลังของการค้นพบเนื้อหาบนแพลตฟอร์ม TikTok Shop และทำให้ความร่วมมือนี้เกิดขึ้น เราไม่เพียงแต่เป็นพันธมิตรในการสรรหาสินค้าไทยให้กับผู้บริโภคเท่านั้น แต่ยังช่วยกันยกระดับผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นอย่างผ้าขาวม้าและสนับสนุนผู้ขายท้องถิ่นไปพร้อม ๆ กันในโอกาส Pride Month” นางสาวกรณิการ์ กล่าวเสริม

ความภาคภูมิใจกลุ่มพัฒนาสตรีบ้านสวนปอ สู่ แฟชั่นรันเวย์

ผ้าขาวม้าไฉไลบ้านสวนปอ จังหวัดร้อยเอ็ด เป็นความภาคภูมิใจของกลุ่มพัฒนาสตรีบ้านสวนปอ เป็นผ้าฝ้ายทอมืออย่างประณีตมีเฉดสีสวยงามและใช้วัตถุดิบในท้องถิ่น เช่น ต้นฝาง ต้นส้มมอ เปลือกมะพร้าว ที่นำมาย้อมสีธรรมชาติถักทอจนได้ผืนผ้าที่สวยงาม อันแสดงถึงหลากหลายอย่างลงตัว และวันนี้เตรียมขึ้นไปอยู่บนรันเวย์ โดยได้สไตลิสต์วงการแฟชั่นอย่าง “อาร์ต-อารยา อินทรา” มาเป็นผู้จัดงานแฟชั่นโชว์ ในวันที่ 7 มิถุนายน ณ สุราลัย ฮอลล์ ชั้น 7 ไอคอนสยาม พร้อมไฮไลท์พิเศษที่เปิดให้คนไทยได้ช้อปคอลเลกชันพิเศษนี้ผ่าน TikTok Shop ในแบบ Exclusive

นางปารีสา จาตนิลพันธุ์ ผู้บริหารไอคอนคราฟต์ กล่าวว่า “ทุกปี ไอคอนสยาม จะร่วมจัดกิจกรรมพิเศษเพื่อส่งเสริมทุกกลุ่มกิจกรรม และในปีนี้พิเศษกว่าเดิม โดยเราได้ร่วมมือกับ TikTok Shop มอบประสบการณ์ Exclusive ผสานโลกออฟไลน์และออนไลน์เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อส่งเสริมผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นอย่าง “ผ้าขาวม้า” ภายใต้โปรเจกต์ ICONCRAFT x COLLECTOR PROJECT และจำหน่ายผ่าน TikTok Shop โดย Pride Collection ปีนี้ของเรายังได้ คุณเอก-ทองประเสริฐ แฟชั่นดีไซเนอร์ชื่อดังมาเป็นผู้ออกแบบ ด้วยดีไซน์ที่มุ่งเน้นการสร้างการรับรู้ การยอมรับ การเปิดกว้างกับลูกค้าทุกกลุ่ม กับชุดผ้าขาวม้าในสีสันสดใส ซึ่งเป็นเสื้อผ้าที่มีเพียงขนาดเดียว และสามารถใส่ได้กับร่างกายที่แตกต่างของแต่ละบุคคล”

“ไอคอนคราฟต์ (ICONCRAFT) คือพื้นที่แห่งแรงบันดาลใจและแหล่งรวมช่างฝีมือไทยทั่วประเทศที่ใหญ่ที่สุด ปัจจุบันเรารวบรวมผลงานคราฟต์ไว้มากกว่า 800 แบรนด์ จากสุดยอดช่างฝีมือไทยหลากหลายแขนง จนเกิดเป็นระบบนิเวศของธุรกิจค้าปลีก (Retail Ecosystem) ที่สร้างความสำเร็จร่วมกันระหว่าง ผู้บริโภค ผู้ประกอบการร้านค้า และกลุ่มผู้ค้ารายย่อย ชุมชน สังคมและประเทศชาติ” นางปารีสา กล่าวเพิ่มเติม

เปิดโลกผลงานแฟชั่นผ้าขาวม้าไทย มาวางไว้ใน TikTok Shop แบบ Exclusive

ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการออกแบบพิเศษนี้จะขึ้นมาให้ผู้ใช้ TikTok หลายล้านรายได้จับจองเป็นเจ้าของแบบ Exclusive ตั้งแต่วันที่ 6-16 มิถุนายน ศกนี้ ผู้สนใจสามารถเข้าไปจับจองและร่วมสนับสนุนผลิตภัณฑ์ไทยให้เติบโตไปสู่ตลาดโลก ได้ที่ ICONCRAFT ใน TikTok Shop หรือแบบออฟไลน์ได้ที่ ICONCRAFT ณ ชั้น 4 และชั้น 5 ไอคอนสยาม